CNN Shine

[vnexpress] Câu lạc bộ tình nguyện 9X

Posted on: 26/08/2009


(VnExpress) Với tuổi trung bình 16, 100% thành viên câu lạc bộ CNN Shine thành thạo ít nhất một ngoại ngữ. Sau một năm hoạt động, họ chững chạc hơn lứa tuổi của mình rất nhiều.

Là những cô cậu học trò đam mê hip hop, thần tượng các ca sĩ và diễn viên như nhiều bạn bè đồng trang lứa, thế nhưng ban quản trị CNN Shine đã biết khởi đầu câu lạc bộ với một cơ cấu tổ chức và phương hướng hoạt động bài bản. Các chương trình đào tạo, tập huấn diễn ra liên tục, tạo điều kiện cho thành viên có cơ hội va chạm thực tế và tiếp cận với những môi trường quốc tế.

Hoạt động tình nguyện không như nhiều người nghĩ, chỉ đơn thuần là ý thức cống hiến của mỗi người mà hơn thế nó là thước đo sự tiến bộ và văn minh của một cộng đồng”, Lê Tuyết Lan, nữ chủ tịch sinh năm 1991 của CNN Shine, chững chạc nói

Sau hơn một năm hoạt động, câu lạc bộ đã triển khai được 2 dự án dài hạn và nhiều dự án ngắn hạn, tham gia tích cực nhiều chương trình, sự kiện thiết thực. Dự định năm nay của các bạn là tổ chức “Tuần lễ trao đổi sách Hà Nội” và dự án “Bạn đồng hành” giúp đỡ học sinh Trường dân lập dạy trẻ điếc Nhân Chính (Hà Nội).

Hiện tại, câu lạc bộ có số lượng thành viên lên tới 500 học sinh. Tất cả thành viên câu lạc bộ đều thành thạo ngoại ngữ, một phần ba các em sử dụng tốt 2 ngoại ngữ.

Nhiều em cách đây không lâu còn là những “cậu ấm cô chiêu” được gia đình hết mực cưng chiều. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, các em đã khiến các bậc phụ huynh ngạc nhiên về sự trưởng thành của mình, bỏ thời gian và công sức vào bệnh viện chia sẻ với các bạn nhỏ, tình nguyện ở các trung tâm trẻ em thiệt thòi. Họ không chỉ loanh quanh với các thú vui tuổi teen mà biết nhìn nhận bản thân như một phần của chính thể toàn cầu.

Từ những “cậu ấm cô chiêu”, các bạn trẻ đã thể hiện sự trưởng thành của mình như việc chia sẻ với các em nhỏ thiệt thòi. Ảnh: X.K.

Cô Lê Thị Chính, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tự hào khi nói về các học trò: “Các em chưa hề nhận được một nguồn tài trợ chính thức nào. Hoạt động của câu lạc bộ chủ yếu do các em tự đóng góp”.

Hiện tại, câu lạc bộ nằm trong số 20 nhóm lọt vào vòng thẩm định cuối cùng của giải Chim Én, giải thưởng tôn vinh và hỗ trợ những cá nhân và nhóm hoạt động thiện nguyện xuất sắc nhất trong năm 2008 diễn ra trên website vicongdong.vn. Lễ trao giải được tiến hành vào ngày 28/6 tới.

Xuân Khoa

Advertisements
%d bloggers like this: