CNN Shine

[kenh14] CNN Shine – CLB tình nguyện của Teen chuyên Ngữ

Posted on: 26/08/2009


Để lên tiếng nhằm khẳng định cho thế hệ 9x cũng như để chứng tỏ khả năng của mình, các Teen của trường Chuyên Ngoại Ngữ đã chọn những hành động cụ thể và thiết thực nhất: hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng và xã hội.


21/11/2008 09:56:12

Quá trình thành lập

CNN Shine là “con đẻ” của một teen 9x năng động – bạn Lê Tuyết Lan ( bạn bè vẫn quen gọi Lan với cái tên Lil’ Lee), Lan hiện đang là thần dân lớp 12B – CNN. Sau khi tham gia khóa huấn luyện 5 ngày trong lĩnh vực tổ chức và lãnh đạo câu lạc bộ Cracking Clubs Program 2007, Lan đã trở về và nung nấu lập ra một câu lạc bộ tình nguyện để giúp đỡ cộng đồng. CNN Shine ra đời ngày 7/3/2007.

Tiền thân của CNN Shine là một nhóm CNNers hoạt động tình nguyện tại Bệnh viện Nhi Trung Ương dưới tên của tổ chức SJ Việt Nam. Sau đó, Lan và các thành viên của nhóm tình nguyện này tách ra và tự thành lập riêng cho trường một câu lạc bộ tình nguyện độc lập với cái tên rất hay và ý nghĩa: CNN Shine.

Bạn Lê Tuyết Lan- người đã có công sáng lập CNN Shine

Hoạt động chính của câu lạc bộ

Kể từ ngày chính thức thành lập tới nay, CNN Shine đã thu hút được hơn 100 CNNers tham gia làm tình nguyện viên thường xuyên. Hoạt động chính của CNN Shine gồm 3 mảng lớn:

Các dự án dài hạn ngoài giờ học, các CNNers tham gia chăm sóc các em nhỏ tại Viện nhi Trung ương, làng trẻ Sao Mai với thời gian tối đa 7 buổi 1 tuần. Vậy nên đối với các em nhỏ của Viện Nhi, sự xuất hiện của các CNNers tình nguyện áo xanh đã trở nên rất quen thuộc.

Các dự án ngắn hạn : Ngoài việc có mặt thường xuyên trong các dự án dài hạn, đông đảo thành viên CNN Shine được tham gia hàng loạt các hoạt động tình nguyện ngắn hạn. Các bạn ý đã góp mặt trong Ngày Tình Nguyện Quốc tế 2007 và sắp tới là 2008 tại Hà Nội. Tham gia chương trình “Ngày phòng chống HIV/AIDS”, tổ chức giúp đỡ những người khuyết tật và các hoạt động giao lưu tại Vân Hồ do Tổ chức Tình Nguyện của Liên Hợp Quốc đứng ra phát động. Các CNNers còn lấn sang lĩnh vực môi trường bằng việc tham gia cuộc thi TALKING GREEN và Tuần lễ tình nguyện Châu Á tại Hà Nội. Sắp tới, CNN Shine sẽ mở rộng các hoạt động ngắn hạn, tham gia thêm nhiều hoạt động trên các nhiều lĩnh vực khác nữa. Ngoài ra khi tham gia CNN Shine, các bạn Teen nhà mình còn được tham gia hoạt động Training về các kinh nghiệm sống, kĩ năng sống và những buổi Open talk giữa các thành viên.

Những Teen dễ thương của CNN Shine

Những khó khăn và sự cố gắng không ngừng của các thành viên

Tiếp xúc với lực lượng hùng hậu của CNN Shine, khó ai có thể biết được rằng câu lạc bộ tình nguyện xã hội này đã phải trải qua những khoảng thời gian không có bất cứ sự hỗ trợ nào. Vì việc hoạt động xã hội trong học sinh Việt Nam còn chưa phổ biến, nên bước đầu, CNN Shine đã gặp rất nhiều thử thách trong nhân lực, tài chính và cả sự ủng hộ từ phía thầy cô và phụ huynh nữa. Những thủ tục trong tổ chức liên kết tình nguyện đều do các bạn ấy làm từ A đến Z nên đôi lúc không tránh khỏi những thiếu sót. Tuy vậy chỉ sau 1 năm, CNN Shine đã trở nên rất lớn mạnh , được biết đến rộng rãi trong cộng đồng tình nguyện viên tại Hà Nội.

CNN Shine nói riêng và các CNNers nói chung đã và đang lên tiếng bảo vệ cho thế hệ của mình, chứng minh khả năng của mình bằng những hoạt động cụ thể nhất. Các tình nguyện viên áo xanh CNNers đã thực sự tỏa sáng khi chung tay đoàn kết đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Cùng chung tay vì hoạt động tình nguyện nào!
Minh Trần
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: