CNN Shine

“Trung thu 2009 Sắc màu Việt Nhật” tại Bảo tàng Dân tộc học VN

Posted on: 01/10/2009


  

            Trong 3 ngày 25, 26, 27.9 vừa qua, CNN SHINE đã tham gia tình nguyện ở Bảo tàng Dân tộc học VN, góp phần tạo nên một lễ hội Trung thu đầy sôi động và ý nghĩa.

CNNShine

            Trước đó, các TNV đã được đi tập huấn để làm thành thạo những con thú bằng giấy, hay nặn tò he, ghép sò… Cùng với sự chuẩn bị kỹ càng và lòng nhiệt huyết, các bạn đã tận tình giúp đỡ, không ngại ngần hướng dẫn cho các em nhỏ và khách du lịch. Qua đó SHINE chúng mình đã giúp các em nhỏ, và bạn bè quốc tế biết đến những trò chơi mang đậm nét dân gian, hiểu thêm về nét văn hoá vô cùng đặc sắc của Việt Nam.  

CNNShine

            Đến với lễ hội, các bạn đã được hoà mình vào không khí sôi nổi của trò chơi rồng rắn lên mây, hội đồng tổng cốc. Các SHINERS đã không ngại đứng dưới trời nắng nóng tổ chức trò chơi cho các bạn trẻ, cổ vũ hào hứng. Qua đó, các bạn như được trở lại với thời thơ ấu của chính mình, lội dòng thời gian trở về với quá khứ để nhớ lại và để trân trọng những kỷ niệm đáng quý của tuổi thơ. Sự thân thiện của các TNV đã giúp mọi người ở mọi lứa tuổi bám vai nhau chạy vòng quanh và cùng chia sẻ những giây phút thật vui vẻ. 

CNNShine 

            Ngoài ra, các bạn còn được hướng dẫn nặn tò he, một trò chơi dân gian nặn các con vật bằng cơm của người Việt xưa. Đừng lo lắng nếu bạn không khéo tay, đã có các SHINERS giúp đỡ! Nhờ đó, các em nhỏ và các vị phụ huynh đã cùng vo đất, nặn những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu như chú lợn hồng, gà hay những viên kẹo nhiều màu… Chỉ với số tiền nhỏ, mọi người có thể đem về những con tò he xinh xắn, thơm thơm mùi gạo và có những giây phút thật tuyệt bên nhau. 

CNNShine  CNNShine

           Một hoạt động vô cùng hấp dẫn nữa mà bạn không thể bỏ qua là làm các con thú như chú ỉn đáng yêu, châu chấu xanh… bằng giấy hoặc lá. Trò chơi này cần khá nhiều tính kiên nhẫn đấy! Nhưng với CNN SHINE ở bên cạnh thì khỏi lo, thời gian trôi đi thật nhanh khi bạn vừa có thể từng bước cuộn giấy, dán hồ, vừa có thể buôn chuyện với chúng mình về việc học tập, cuộc sống. Và chỉ sau vài phút các bạn đã có một sản phẩm tự tay mình làm ra đẹp đẽ và xinh xắn như ngoài cửa hàng rồi ;;).

  CNNShine  

     CNNShine

            Bên cạnh những trò chơi mang đậm nét dân gian Việt, những hoạt động như múa Yosakoi, mặc kimono… của người Nhật cũng diễn ra thật sôi nổi. Lễ hội là sự giao thoa rực rỡ sắc màu văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đúng là một cơ hội tốt để tìm hiểu thêm về xứ sở hoa anh đào phải không? Nhưng nếu bạn không thành thạo ngôn ngữ hay chưa rõ phong tục tập quán của họ thì bạn có thể hỏi các TNV. SHINE sẽ sẵn sàng giúp bạn vì hầu hết chúng mình đều được học thêm môn tiếng Nhật và văn hoá Nhật ở trường :).

 CNNShine

            Để được trở lại với tuổi thơ yêu dấu, hoà những nhịp sôi động, dành thời gian bên những người bạn yêu thương, lễ hội Trung thu cùng với SHINE là nơi dành cho bạn!

 Cin.

Advertisements

1 Response to "“Trung thu 2009 Sắc màu Việt Nhật” tại Bảo tàng Dân tộc học VN"

Such an EXTREMELY COOOOOL EXPERIENCE!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: