CNN Shine

[Hội Chữ thập đỏ Việt Nam] Câu lạc bộ CNN Shine và những hoạt động hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Posted on: 06/11/2009


Nguồn: http://www.viettht.vn

Hướng tới đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng của bão số 9, các em học sinh thuộc Câu lạc bộ CNN Shine hoạt động xã hội của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức quyên góp được 4.425.000 đồng, 1.252 chiếc quần áo, 750 sách giáo khoa, 231 cuốn vở và nhiều đồ dùng thiết yếu khác.

CNN Shine là Câu lạc bộ hoạt động xã hội của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập ngày 7/3/2008, với mục tiêu chính là tạo điều kiện cho các bạn trẻ hiểu hơn về một mảng khuất của cuộc sống của những con người, những số phận, những hoàn cảnh chưa từng được biết đến để từ đó biết quí trọng hơn cuộc sống của mình, nhận thức đúng đắn hơn về trách nhiệm và thái độ sống của mình với xã hội; đồng thời tạo nên phong trào tình nguyện/ hoạt động xã hội từ thiện trong giới trẻ và trong xã hội, tiếp lửa cho những chương trình qui mô lớn hơn, rộng hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho xã hội.

Ngày 30/10/2009

Quỳnh Anh

_____________________________________________________


Hẳn các bạn đã biết về cơn bão số 9 đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho đồng bào miền Trung thân yêu, dải đất nhỏ bé nối hai miền đất nước. Cơn bão đi qua để lại tổn thất của cải to lớn, nỗi mất mát đối với những người dân khốn khổ. Có khi nào bạn nghĩ bạn có khả năng thay đổi phần nào điều đó? Shine là nơi biến điều đó không chỉ còn là suy nghĩ.

Ngay sau biết được những thiệt hại mà cơn bão gây ra, Shine đã nhanh chóng lên kế hoạch và phát động chương trình quyên góp quần áo, sách vở lương khô, tiền cho những người dân nơi bão lũ. Chương trìng mang tên “Vì miền Trung” được thực hiện ngay lập tức trong vòng một tuần tại trường PTTH Chuyên Ngoại Ngữ. Các bạn học sinh CNN hưởng ứng và ủng hộ chương trình nhiệt liệt và nhanh chóng thực hiện. Tuy đóng góp của các CNNers nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa!

Shine còn đến từng lớp phát động, tuyên truyền vào mỗi giờ ra chơi và tự tay mình băng rôn màu đỏ với dòng chữ “Vì miền Trung” treo trước sảnh trường. Dường như thời gian không là cản trở đối với Shine khi các bạn luôn túc trực ở phòng Đoàn cuối giờ học để đón nhận những đóng góp của các CNNers. Có những hôm các bạn còn phải ở lại đến tận 5h chiều (trong khi giờ tan học là 12h45’) để phân loại, đóng gói, ghi chép rất nhiều quần áo, sách vở, giày dép… Sau đó, Shiners còn ở lại quét dọn phòng Đoàn để luôn giữ nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng.

Ngày cuối cùng, đại diện của Hội Chữ Thập Đỏ đã đến nhận những túi bao tải bao gồm 1252 quần, áo59 vật dụng khác cùng với 981 quyển sách vở135 truyện báo. Đồng thời các bác cũng vô cùng vui mừng khi nhận được số tiền 4 425 000 VNĐ ủng hộ. Ngoài ra, đích thân bác đại diện tỉnh Quảng Trị (nơi xảy ra bão lũ) còn điện ra nối máy với bạn Nga – Chủ tịch CLB để cảm ơn Shine và nhà trường rất nhiều nữa đấy.

Tuy những đóng góp trên còn có phần nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, nó là kết quả của một tuần làm việc hết mình, là minh chứng cho tấm lòng nhân hậu cùng ngọn lửa nhiệt huyết và niềm tin vào một thế giới tốt đẹp hơn của cáchọc sinh trường Chuyên Ngoại Ngữ . Nó còn là tia hy vọng thắp sáng màn đêm cho những cảnh đời cảnh người còn nhiều đau khổ trong những ngày dông tố, bảo lũ nơi miền Trung xa xôi.

CinAdvertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: