CNN Shine

Tầm nhìn

Lĩnh vực hoạt động xã hội đã trở nên ngày càng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam ngày nay. Giữa kỉ nguyên hội  nhập và phát triển, chưa bao giờ những phong trào tình nguyện và công tác xã hội lại nở rộ như lúc này. Hàng ngàn câu lạc bộ, nhóm tình nguyện được ra đời, hầu hết là do giới trẻ thành lập.

Tuy nhiên, cần phải nhận thức rõ rang rằng, có một sự khác biệt trong tầm nhìn và chiến lược phát triển, cũng như sứ mệnh của CNN Shine với các CLB tình nguyện khác và phong trào hoạt động xã hội mang tính phổ thông.

1,  CNN Shine luôn đặt lợi ích của các thành viên lên hàng đầu. Chỉ khi xây dựng được 1 nền tảng thành viên vững chắc, mọi nhiệm vụ của CLB mới được hoàn thành xuất sắc.

2.   KHÔNG NÊN COI CNN SHINE CHỈ LÀ 1 CLB TÌNH NGUYỆN. Vì lĩnh vực hoạt động của CNN Shine rộng hơn rất nhiều. Mục tiêu hoạt động của CNN Shine không chỉ là cống hiến đơn thuần cho xã hội, mà còn phải mang lại cho thành viên những trải nghiệm và nhận thức thực sự về cuộc sống, đem đến cho thành viên những kĩ năng mềm cần thiêt cho quá trình học tập và làm việc cũng như cho cuộc sống đời thường như: kĩ năng quản lí, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, rèn luyện sự tự tin, xây dựng tinh thần đoàn kết, biết hi sinh.

3.   CNN Shine luôn luôn theo đuổi một quyết tâm mạnh mẽ trong việc thay đổi cái nhìn và nhận thức của cộng đồng về Hoạt động xã hội. Hoạt động xã hội phải là mối quan hệ 2 chiều và cân bằng giữa cộng đồng và những người làm công tác xã hội. Hoạt động xã hội cần phải thực sự lôi cuốn người ta đến với nó, trước khi đòi hỏi người ta phải hi sinh vì nó. Muốn thế, cần phải tạo ra những điều thực sự mới mẻ và đầy chất sáng tạo cho lĩnh vực hoạt động này, phải gắn vào nó những cơ hội thực sự để mỗi người tham gia đều có thể khẳng định mình, phải trân trọng mọi giá trị của những người dám hi sinh vì nó và đặc biệt là phát huy những giá trị ấy vào trong chính hiệu quả hoạt động.

4. CNN Shine mang một sứ mệnh lớn trong việc lôi cuốn giới trẻ vào lĩnh vực hoạt động xã hội. Chỉ khi những người trẻ tuổi được giác ngộ ý thức cộng đồng, những trải nghiệm thú vị và những lợi ích mà lĩnh vực hoạt động này mang lại, họ mới thực sự nhiệt tình hoà mình vào với nó. Đó là khi ý tưởng mới mẻ, sức trẻ và long nhiệt huyết cùng hội tụ và đó mới là lúc công tác xã hội đạt được hiệu quả cao nhất, có tác động mạnh mẽ nhất tới cộng đồng. Thay đổi của cả một cộng đồng luôn bắt nguồn từ cấp độ cá nhân, mà đặc biệt là những người thuộc thế hệ tiếp quản tương lai- chính là giới trẻ.

Để thực hiện được những nhiệm vụ và mục tiêu to lớn ấy, CNN Shine cần sự giúp đỡ của các bạn hơn bất cứ khi nào. Nếu bạn là CNNer, và nếu bạn cùng có chung những suy nghĩ và lí tưởng sống như chúng tôi, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào xây dựng những điều đó thành hiện thực ngay hôm nay!

————

♦Why keep living like others ?

It’s time to change !

People say “Think different”

But how many of them actually think that way

And how many of them dare to carry out what they think?

We dare!

You want a better community.You want a better world.

Why not start with yourself?

Find it hard? Take our hand.We will be with you

It’s your time.It’s our time!

BE THE CHANGE

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: